MIỄN PHÍ giao hàng cho đơn hàng từ 250$ trở lên – Giao hàng trong 7 ngày làm việc – Đổi hàng trong vòng 14 ngày sau khi giao hàng

Cashmere - Kiến thức Cơ bản

Blog Peter Greša

Cashmere là một trong những loại sợi tự nhiên cao cấp và đắt đỏ nhất. Nhờ chất lượng và các đặc tính thẩm mỹ, cashmere cũng là một trong những chất liệu được săn lùng nhiều nhất. Các sản phẩm cashmere rất mềm mại và mang lại cảm giác dễ chịu cho người mặc cũng như khi chạm vào. Áo len cashmere giúp bạn giữ ấm cơ thể hơn so với áo len lông cừu. Cashmere duy trì được hình dạng ban đầu của nó, không bị giãn hay phai màu. Bên cạnh đó, khi chúng ta bảo quản cashmere đúng cách, nó sẽ trông vẫn như mới ngay cả sau nhiều năm sử dụng. Vì vậy, mua quần áo làm từ cashmere chính là một khoản đầu tư dài hạn.

Lấy cashmere bằng cách nào?

Cashmere được lấy bằng cách chải lớp lông tơ của dê cashmere. Loài động vật có sức sống bền bỉ này sống ở vùng cao nguyên trên các dãy núi ở Trung Quốc và Mông Cổ. Lớp lông tơ của dê cashmere rất mềm mại, dày dặn và giúp dê chống lại nhiệt độ đóng băng thường dưới -40°C. Những điều kiện khí hậu độc đáo này cũng là lý do giải thích cho các đặc tính riêng của sợi cashmere. Cashmere thô thu được bằng cách chải lớp lông tơ trong đợt thay lông mùa xuân và mùa hè. Sau đó, cashmere thô sẽ trải qua công đoạn xử lý thủ công lâu dài để tạo ra sợi cashmere và đây chính là chất liệu làm nên chiếc áo len và khăn quàng cổ. Bạn có biết rằng người ta dùng sợi len của 3-5 con dê để tạo ra một chiếc áo len có kích cỡ chuẩn không?

Chọn quần áo làm từ cashmere như thế nào? 

Bên cạnh màu sắc và kích cỡ, hãy chú ý đặc biệt đến số lớp sợi cashmere mà quần áo cashmere được làm. Đây chính là thông số sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ mặc trang phục nào mang lại cảm giác thoải mái nhất trong điều kiện thời tiết nào. Theo kinh nghiệm, càng có nhiều lớp đồng nghĩa với việc quần áo càng ấm. Áo len 2 lớp làm từ cashmere là loại phổ biến nhất và nó cũng là món đồ chiếm số lượng lớn nhất trong dòng sản phẩm của chúng tôi. Bạn có thể mặc áo len, áo gi-lê và áo len chui đầu quanh năm và cảm thấy vô cùng thoải mái. Những chiếc áo len dày nhất của chúng tôi được làm bằng 10 - 12 lớp cũng được ưa chuộng. Chúng được thiết kế để mặc vào những tháng lạnh giá nhất trong năm và bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong dòng sản phẩm của chúng tôi.