MIỄN PHÍ giao hàng cho đơn hàng từ 250$ trở lên – Giao hàng trong 7 ngày làm việc – Đổi hàng trong vòng 14 ngày sau khi giao hàng

Con đường từ cashmere đến áo len hoặc pashmina

Blog Peter Greša

Làm thế nào bạn có được một chiếc áo len mềm mại và ấm áp hoặc khăn choàng cổ Pashmina đầy thanh lịch từ cashmere thô? Và bạn lấy cashmere bằng cách nào?

Nhờ dê lấy len cashmere sống ở vùng cao nguyên Himalaya mới có những chiếc khăn choàng cổ cao cấp làm từ cashmere và mang lại cảm giác thoải mái. Những con dê này đã thích nghi để sinh sống ở nơi có độ cao lớn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, nhiệt độ giảm xuống khoảng -40°C. Chúng đã phát triển bộ lông mềm mượt và dày dặn để bảo vệ chúng trong những điều kiện này. Công đoạn lấy len cashmere bắt đầu từ đầu xuân, khi những con dê rụng lớp lông tơ mềm và nhiều. Theo truyền thống, len cashmere được lấy bằng cách thu lượm các chùm lông có thể tìm thấy trên tảng đá và bụi cây mà dê chà xát để giũ sạch bộ lông mùa đông ấm áp. Người dân địa phương thu lượm những chùm lông quý này và bán cho các nhà máy chế biến. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất của chất liệu sản xuất đến từ các trang trại, nơi mà len được lấy bằng cách chải lông.

Chỉ có lớp lông tơ mới được sử dụng để sản xuất cashmere bởi vì phần trên của bộ lông gồm các sợi quá cứng và không phù hợp để đan dệt quần áo. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ lấy được khoảng 150g cashmere từ một con dê, điều đó đồng nghĩa với việc cần nhiều con dê để làm ra một món đồ. Trên thế giới có khoảng 15.000 tấn cashmere được thu lượm mỗi năm và đây là một loại vải quý hiếm, cao cấp và có giá trị.

Cashmere thô được rửa sạch và phân loại (các sợi có chất lượng thấp hơn sẽ bị loại bỏ). Sau đó, sợi được dệt từ cashmere thô rồi đem đi nhuộm và sấy khô. Tiếp theo là phần quan trọng nhất của quy trình - tạo ra thành phẩm. Khâu này được thực hiện bằng tay hoặc có một số bước được thực hiện bằng máy. Các sản phẩm mà chúng tôi bày bán tại cửa hàng được đan (khăn choàng cổ) hoặc dệt kim (áo len) thủ công. Một số áo len trong bộ sưu tập cơ bản là ngoại lệ bởi vì chúng vẫn được làm từ các sợi cashmere có chất lượng cao nhất nhưng quy trình sản xuất được tự động hoá một phần.

Mỗi sản phẩm là một nguyên bản đã trải qua nhiều giờ lao động thực tế. Hoạt động sản xuất cashmere có truyền thống lâu đời tại châu Á bởi vì sợi len ấm áp cần thiết đối với người dân trên dãy Himalaya và ở khu vực xung quanh.